Ngắm biểu hiện của da để đoán bệnh

Đôi khi một nếp nhăn xuất hiện không phải là do bạn chăm sóc chưa tốt mà do nó đang báo động về sức khỏe của bạn.

Bác sĩ Francesca Fusco tại viện Sinai New York tiết lộ: “Khi có một cơ quan hoạt động không tốt bên trong cơ thể, nó sẽ phản ánh ra bên ngoài trước tiên”. Điều đó có nghĩa là làn da sẽ cảnh báo về nguy cơ sức khỏe của chính bạn. Vì thế, thay vì bổ sung các loại kem đắt tiền, hãy tới thăm bác sĩ nếu bạn có một trong những dấu hiệu sau:

1. Nếp nhăn sâu

Nguyên nhân có thể là: Vấn đề về xương

Trong một nghiên cứu với 144 phụ nữ sau mãn kinh, các nhà khoa học nhận thấy những người có nếp nhăn sâu ở cổ và khuôn mặt thường có mật độ loãng xương. Vì sự mất mát collagen có thể dẫn đến suy giảm nếp nhăn và xương. Vì thế bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ, tăng cường tập thể dục, bổ sung vitamin D, canxi để làm chậm quá trình loãng xương.

148 1318824100 wses167102 Ngắm biểu hiện của da để đoán bệnh

Kem chống nhăn không thể phát huy tác dụng nếu bạn bị loãng xương.

2. Da xám

Nguyên nhân có thể là: Bệnh tiểu đường

Sự đổi màu thường xuất hiện ở các vùng nếp nhăn quanh nách, cổ, háng. Đây sẽ là dấu hiệu cảnh báo về tiểu đường, một căn bệnh liên quan tới nồng độ tiết tố insulin. Nguyên nhân là do insulin dư thừa trong lưu thông máu sẽ kích hoạt những tăng trưởng bất thường của tế bào da. Vì thế bạn hãy tới bệnh viện kiểm tra để kịp thời thay đổi lối sống, sử dụng thuốc men phù hợp.

3. Da khô, xỉn

Nguyên nhân có thể là: Thiếu hụt omega 3

Omega 3 giúp hỗ trợ các chức năng não, giảm viêm, giảm nguy cơ bệnh tim, viêm khớp, ung thư. Nó cũng đóng vai trò quan trọng giúp tăng cường các màng tế bào, điều chỉnh chu kỳ tế bào, giúp da ngậm nước và rạng rỡ. Sự thiếu hụt omega 3 sẽ làm chậm chu trình tẩy da chết tự nhiên, khiến da khô và có thể xuất hiện gàu. Cách tốt nhất là bổ sung cá hồi, cá mòi, hạt lanh, đậu nành vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày.

4. Da chân đổi màu hoặc sưng

Nguyên nhân có thể là: Suy tĩnh mạch

Khi máu chảy xuống chân, các tĩnh mạch sẽ có trách nhiệm bơm nó trở lại cơ thể. Tĩnh mạch hoạt động kém sẽ khiến màu dồn xuống chân, gây tấy đỏ và sưng. Hãy tìm gặp bác sĩ để tìm hiểu vấn đề của mình.

5. Da ngứa ngáy

148 1318824324 b2 Ngắm biểu hiện của da để đoán bệnh

Nhiều chị em phải đối mặt với làn da khô rát, ngứa ngáy khi thời tiết chuyển mùa.

Nguyên nhân có thể là: Bệnh hodgkin, một loại ung thư hạch ở hệ bạch huyết.

Khi bạn mắc phải những cơn ngứa dai dẳng có thể là do một tế bào máu hoạt động bất thường. Những cơn ngứa này thường có cảm giác tê ran dưới da. Vì thế dùng kem chống ngứa đều không hiệu quả. Khi bạn thấy mình giảm cân nhanh chóng, mệt mỏi, khó thở, kết hợp với triệu chứng ngứa thì hãy tới thăm bác sĩ để tìm ra chứng bệnh sớm.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>